KOODA nhận khoản đầu tư lớn từ ông chủ tập đoàn Asanzo

Dự án đầu tiên nhận 250 tỷ đồng từ ông chủ Asanzo

Kooda - đơn vị chuyên sản xuất tivi cao cấp vừa nhận khoản đầu tư lớn từ ông Phạm Văn Tam. 

Ông Liêu Chí Dũng - nhà sáng lập Kooda vừa nhận khoản đầu tư 250 tỷ đồng từ ông chủ tập đoàn Asanzo, để tập trung sản xuất tivi thông minh công nghệ 4K và OLED. Ông Dũng cho rằng, đây là cơ hội giúp Kooda nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô hoạt động và tiến tới IPO. 

Ông Dũng từng là giám đốc khu vực tại một tập đoàn sản xuất tivi nước ngoài, gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành điện tử. Với ước mơ gầy dựng thương hiệu tivi công nghệ hiện đại, đủ sức cạnh tranh nhãn hàng ngoại nhập tại Việt Nam, Dũng quyết định nghỉ việc, tự khởi nghiệp. Đề án của Dũng đã thuyết phục được ông chủ Asanzo rót vốn.


Theo đánh giá của Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, chiến lược phát triển tivi cao cấp của dự án Kooda khá tương đồng với mục tiêu của Asanzo. Vì thế, ngoài việc rót vốn đầu tư, ông Tam đã quyết định hỗ trợ nhà xưởng sản xuất, đồng hành cùng Kooda phát triển hệ thống phân phối sản phẩm. 

Sau thương vụ này, người đứng đầu Asanzo cho biết đang tiếp tục đầu tư cho các dự án khác nếu thấy phù hợp, với mức thấp nhất từ 5 triệu USD. Các dự án được tập đoàn này ưu tiên rót vốn liên quan đến sản xuất máy móc và lĩnh vực nông nghiệp.  

Nguồn: https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/du-an-dau-tien-nhan-250-ty-dong-tu-ong-chu-asanzo-3664542.html